Log in

Visa du lịch, visa thăm thân UK và hồ sơ cần chuẩn bị

Một trong những điều kiện bắt buộc để du lịch Anh Quốc là bạn phải có visa. Vậy thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Có đơn giản không? Cần những giấy tờ gì? Những hướng dẫn làm visa du lịch Vương quốc Anh sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Thời gian xét Hồ sơ: 2 đến 3 tuần làm việc.

Các giấy tờ cần chuẩn bị: Áp dụng cho khách hàng nộp Hồ sơ tại Văn Phòng .

Giấy tờ tùy thân và quan hệ gia đình:

Hộ chiếu (có chữ ký) còn hạn sử dụng (bao gồm cả những Hộ chiếu cũ đã hết hạn nếu có).

02 ảnh thẻ 4x6cm nền trắng, chụp trước không quá 6 tháng.

Chứng minh nhân dân photo công chứng.

Thị thực lưu trú Việt Nam còn hạn đối với người nước ngoài.

Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân: Chứng nhận độc thân / Đăng kí kết hôn / Quyết định ly hôn / Chứng tử của vợ/chồng...

Đối với trẻ em:

Giấy khai sinh photo công chứng (hoặc bản sao gốc).

Nếu không có cha mẹ đi kèm thì cần có Văn bản đồng ý của Cha và mẹ hoặc người có quyền giám hộ.

Nếu chỉ đi cùng cha/mẹ thì cần có văn bản đồng ý của người mẹ/cha bên kia, ngoại trừ trường hợp cha/mẹ đi cùng có quyền chăm sóc, giám hộ một mình.

Chứng minh nhân dân photo công chứng của cha và mẹ.

Giấy tờ về nghề nghiệp, thu nhập và tài chính:

Đối với chủ Doanh nghiệp:

Bản sao công chứng Giấy đăng kí kinh doanh, Biên lai nộp thuế gần nhất.

Đối với người lao động/Công tác tại cơ quan/Doanh nghiệp:

Bản sao công chứng Hợp đồng lao động (hoặc văn bản tương đương), bằng chứng về tiền lương 03 tháng gần nhất, bản chính đơn xin nghỉ phép được ký duyệt bởi cấp trên.

Đối với người đã về hưu:

Bằng chứng về tiền lương hưu.

Đối với học sinh/sinh viên:

Bản chính Giấy xác nhận của nhà trường, bản sao thẻ sinh viên.

Hoặc các giấy tờ tương ứng đối với những trường hợp khác.

Bằng chứng về bất kỳ những khoản thu nhập thường xuyên nào khác như: Bất động sản, cho thuê tài sản, cổ phần, cổ phiếu,...

Bằng chứng về quyền sở hữu tài sản có giá trị như: Nhà đất, xe ô tô,...

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của Doanh nghiệp hoặc cá nhân trong 03 tháng gần nhất.

Bằng chứng về tài chính khác như: Sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng.

Nếu được bảo lãnh về tài chính bởi người khác thì cung cấp các bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh, kèm theo Giấy bảo lãnh và tài liệu chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh, bản sao Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của người bảo lãnh.

Nếu đi thăm bạn bè hoặc thân nhân:

Cung cấp các giấy tờ của họ bao gồm:

Thư mời.

Bản sao mặt Hộ chiếu.

Visa hoặc thẻ cư trú nếu người mời không mang Quốc tịch Anh.

Bằng chứng về nghề nghiệp và tài chính của người mời.

Bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bên như:

Quan hệ thân nhân, họ hàng: Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hộ khẩu gia đình,...; hoặc

Quan hệ bạn bè: Hình ảnh chụp chung, nội dung email, chat online,...

Hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin :

Hà Nội

405/406, Tầng 4

10 Lê Quý Đôn
Hai Bà Trưng
Việt Nam

(+84) 397 245 69

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Rate this blog entry:
0
TÌM HIỂU VỀ DU HỌC UK – VISA TIER 4 VÀ NHỮNG ĐIỀU ...
CẬP NHẬT QUAN TRỌNG VỀ NATIONAL MINIMUM WAGE VÀ NA...